ระวัง!!! HUAWEI P30 Pro ของเลียนแบบระบาดในไทย มาดูวิธีสังเกต

ช่วงนี้มีมือถือ HUAWEI P30 Pro เครื่องเลียนแบบเข้ามาระบาดในไทย ด้วยหน้าตาที่คล้ายๆ กัน แต่สเปกคนละโลก การใช้งานนั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และราคาที่ถูกจนเหลือเชื่อ แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ติดตาม HUAWEI มาตลอดอาจจะแยกไม่ออก วันนี้ผมจึงจะนำวิธีสังเกตเครื่องจริงเครื่องปลอมมาบอกกันครับ

1. ราคา

HUAWEI P30 Pro มือหนึ่งเครื่องศูนย์ปัจจุบันมีราคา 27,990 บาท ต่อให้เป็นเครื่องมือสองก็ยังราคาหลักหมื่น ถ้าเห็นราคาหลักพันนี่ปลอมแน่นอน

2. ตัวหนังสือบนกล่อง

กล่อง HUAWEI P30 Pro ของแท้ ตัวหนังสือหน้ากล่องจะพิมพ์ด้วยสีทองสะท้อนแสงแวววาว โลโก้ HUAWEI จะเป็นโลโก้ใหม่ที่ปรับตัว E เป็นตัวเหลี่ยมๆ และด้านล่างพิมพ์ QUAD CAMERA ส่วนของียนแบบตัวหนังสือจะเป็นสีเหลือง โลโก้ HUAWEI จะยังเป็นโลโก้เก่า และด้านล่างพิมพ์ TRIPLE CAMERA

3. ฝาหลัง

ฝาหลังของเลียนแบบจะใช้โลโก้ HUAWEI แบบเก่า ฝาหลังจะมีความโค้งมากกว่า รวมถึงมุมเครื่องทั้ง 4 มุมจะมีความโค้งมากกว่าด้วย และฝาหลังของแท้จะมีคำว่า “Huawei Technology Co, LTd …” และอีกบรรทัดจะเขียน “Made in China Model VOG-L29” และด้านล่างอีกมุมจะมีโลโก้ CE อยู่ด้วย

4. หน้าจอ

ของแท้หน้าจอขอบข้างทั้งสองข้างจะโค้ง บริเวณกล้องหน้าจะเป็นติ่งตัว U ส่วนของเลียนแบบ จอสองข้างจะไม่ลงโค้ง ขอบจอค่อนข้างหนาโดยเฉพาะขอบล่าง และติ่งหน้าจอจะเป็นตัว V

5. ระบบปฏิบัติการ

ของแท้จะใช้ EMUI ที่มีพื้นฐานบน Android ส่วนของปลอมจะใช้ Android ที่พยายามเลียนแบบหน้าตาให้มีความคล้ายคลึง EMUI หน้าตาไอคอนจะไม่เหมือนกัน

สำหรับใครที่ไม่อยากเสี่ยงกับของปลอม แนะนำให้ซื้อจากร้านที่ไว้ใจได้ หรือซื้อจากช้อป HUAWEI เลยจะปลอดภัยที่สุดครับ อย่าเห็นแก่ของถูก เพราะซื้อมาแล้วจะผิดหวังเปล่าๆ เนื่องจากประสิทธิภาพและความสามารถของเครื่องเลียนแบบนั้นแตกต่างจากของแท้อย่างมาก

Home Forums ระวัง!!! HUAWEI P30 Pro ของเลียนแบบระบาดในไทย มาดูวิธีสังเกต

This topic contains 0 replies, has 1 voice, and was last updated by  SnookerMaN 2 weeks, 6 days ago.

You must be logged in to reply to this topic.

HUAWEI Club Thailand
Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0